กิจกรรมรับน้องสาขาวิชาฟิสิกส์ วันที่ 5 กรกฎาคม 2551

กิจกรรมรับน้องใหม่นักศึกษาสาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

เมื่อวันที่  5  กรกฎาคม  2551

ในต้นปีการศึกษาก่อนเปิดภาคเรียน สาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดให้มีการปฐมนิเทศใหม่เนื่องจากนักศึกษาใหม่มีมาจากสถานศึกษาและครอบครัวที่มีพื้นฐานทางสังคมและเศรษฐกิจ ไม่เหมือนกัน เพื่อเป็นการปรับพื้นฐานความรู้ความเข้าใจในกฎระเบียบ ตลอดจนผลประโยชน์ต่าง ๆ ที่นักศึกษาจะได้รับในระหว่างที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร จะได้เป็นแนวทางในการปฏิบัติตนให้อยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความราบรื่นในการเรียนการสอน โดยมี กิจกรรมร่วมกันทั้งในด้านวิชาการ ระเบียบ วินัย ความสามัคคี คุณธรรม จริยธรรม และนันทนาการ

อาจารย์นิกร  สุขปรุง  อาจารย์อาวุโส สาขาวิชาฟิสิกส์ให้โอวาส น้องใหม่ปี 1

วัตถุประสงค์
          1) เพื่อมีความเข้าใจในเรื่องการปรับตัวเข้าสภาพแวดล้อมใหม่ของมหาวิทยาลัย
          2) เพื่อให้ทราบกฎเกณฑ์ระเบียบวินัยต่าง ๆ ของวิทยาลัย ลดปัญหาการปกครอง
          3) เพื่อให้เข้าใจในเรื่องหลักสูตรการเรียนการสอนงานทะเบียน การวัดผลประเมินผล
          4) เพื่อปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และสามัคคีธรรมให้กับนักศึกษา
          5) เพื่อให้เกิดความพร้อมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ
          6) เพื่อให้รุ่นน้องที่จะเข้าศึกษาใหม่ได้ทำความรู้จักรุ่นพี่

สนุกสนานกันทั้งวันสานสายสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง  ตอนเย็นมีพิธีบายศรีสู่ขวัญ  ให้สายสัมพันธ์ยืนยาว

วันที่ : 17 พ.ค. 2552